จีนหวังใช้ประโยชน์แพลตฟอร์มจีน-ยุโรปกลางและตะวันออก หนุนความร่วมมือเอสเอ็มอีสองฝ่าย
 การเผยแพร่:2020-06-17 16:52:02   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

วันที่ 16 มิถุนายน งานแลกเปลี่ยนข่าวสารและเจรจาธุรกิจผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์เพื่อฟื้นฟูการผลิตระหว่างธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี)ของจีนและประเทศในยุโรปกลางและตะวันออก ได้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหลัก พร้อมกับที่เมืองชางโจวในมณฑลเหอเป่ยซึ่งเป็นสถานที่จัดงานรอง ตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศยุโรปกลางและตะวันออกประจำประเทศจีน ตัวแทนธุรกิจเอสเอ็มอี รวมทั้งตัวแทนสมาคมธุรกิจต่างๆ จากประเทศยุโรปกลางและตะวันออก ตัวแทนธุรกิจจีนกว่า 80 แห่ง ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้

นายหลู ซาน รองอธิบดีกรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในพิธีเปิดงานว่า หวังว่าธุรกิจเอสเอ็มอีของทั้งสองฝ่ายจะใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบของแพลตฟอร์มความร่วมมือระหว่างจีนกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออกอย่างเต็มที่ กระชับความร่วมมือในอุตสาหกรรมดั้งเดิมให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ก็ร่วมกันบ่มเพาะพลังขับเคลื่อนใหม่ในด้านปัญญาประดิษฐ์ 5G บิ๊กดาต้า และเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นต้น

นางฮั่ว อี้ว์เจิน ผู้แทนพิเศษด้านกิจการความร่วมมือระหว่างจีนกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออกกล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผ่อนคลายสถานการณ์หางานทำยาก ลดความสูญเสียทางเศรษฐกิจให้น้อยที่สุด ขบวนรถไฟขนส่งสินค้าระหว่างจีนกับยุโรปสามารถเป็นสะพานเชื่อมความร่วมมือระหว่างกันได้ เพื่อให้ประชาชน 18 ประเทศได้ประโยชน์อย่างแท้จริง (Yim/Lu/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ